Điểm lại cuộc thi tự hào Việt Nam năm học 2015 – 2016

Với sự cố gắng của Tập thể đoàn trường, hi vọng trong thời gian tới…. đoàn trường sẽ có nhiều đột phá hơn nữa trong công tác đoàn và phong

CUỘC THI “

Cuộc thi “ Tự hào Việt Nam” là hiện thực hóa của đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 – 2020” của Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty CP Trò chơi Giáo dục trực tuyến Egame tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nội dung Cuộc thi gồm những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước; các anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, anh hùng liệt sĩ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Đối với Đoàn , chúng tôi nhận thức được ý nghĩa và thông điệp mạnh mẽ của cuộc thi nên BTV lập kế hoạch phát động và triển khai từ rất sớm đến toàn thể ĐVTN nhà trường 2 phần thi Trực tuyến cá nhân và Sáng tác Video Clip, đôn đốc, hỗ trợ mở phòng internet, phòng tin học, phòng thư viện điện tử nhà trường phục vụ các em dự thi. Hằng tuần, BTV đánh giá cuộc thi và trao thưởng cho các em đạt thành tích cao.

Vòng thi trực tuyến cá nhân kết thúc vào lúc 17 giờ ngày 5/12/2015. Tập thể vinh dự xếp thứ Ba toàn quốc về số lượng học sinh tham gia dự thi, có 9 em học sinh đạt điểm cao lọt vào danh sách dự thi “ Vòng trực tuyến cá nhân cấp tỉnh” được tổ chức vào ngày 13/12/2015.

Kết quả vòng thi trực tuyến cá nhân, có 2 em học sinh xếp vị thứ cao ( thứ 11 và 12 trên tổng số 85 thí sinh dự thi).

Đoàn trường tham gia 7 Video Clip (tính đến ngày 30/12 sẽ đăng tải lên Web, hiện tại chưa đăng tải vì lí do bảo mật) là một trong những trường có số lượng Video Clip nhiều nhất toàn quốc tham gia cuộc thi.

Với sự cố gắng của Tập thể đoàn trường, hi vọng trong thời gian tới…. đoàn trường sẽ có nhiều đột phá hơn nữa trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Một số hình ảnh về cuộc thi “ Tự Hào Việt Nam” của đoàn trường.


Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *