Ngoại khóa tổ Toán, Tin trường Huỳnh Ngọc Huệ năm học 2015 – 2016

Về phía khán giả, các em ngoài việc tham gia cổ vũ cho các đội thi còn hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi mà chương trình đưa ra.

Hai tổ Toán và Tin tổ chức cuộc thi “Đố vui để học” cho học sinh khối 12 nội dung chủ yếu là kiến thức môn toán và tin học cấp THPT. Cuộc thi diễn ra vào hai buổi: sáng ngày 12/11/2015 thi vòng bảng và chiều ngày 16/11/2015 thi vòng chung kết.

Để đảm bảo cho sự thành công của cuộc thi Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất cho đến nội dung câu hỏi, gắn các thiết bị công nghệ để đáp ứng việc tổ chức cuộc thi với hình thức giống với phiên bản “Đường lên đỉnh Olympia” của VTV3, gồm các phần thi khởi động, phần thi dành cho khán giả, tăng tốc và về đích.. Tổ Toán & Tin xây dựng nội dung theo các phần thi, phân công giáo viên dẫn chương trình, ban cố vấn và ban thư ký. Bộ phận CNTT ráp nối chương trình, hiệu chỉnh, lắp ráp thiết bị, cho chạy thử nghiệm. Bộ phận điện – điện tử thiết kế hệ thống đèn, chuông cho các đội thi.

Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi, kịch tính và chỉ phân định thắng thua ở vòng thi cuối cùng, sau màn rượt đuổi điểm số ngoạn mục, căng thẳng. Kết quả cuộc thi: Các đội được lọt vào vòng chung kết gồm 3 đội: 12/1, 12/4, 12/2 . Đội nhất vòng thi chung kết là 12/1, nhì 12/4, và ba là 12/2.

Về phía khán giả, các em ngoài việc tham gia cổ vũ cho các đội thi còn hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi mà chương trình đưa ra. Nhiều em đã nhận được phần thưởng sau những câu trả lời xuất sắc.

Có thể nói đây là cuộc thi thành công, xứng đáng với những nổ lực vượt khó, tìm tòi, sáng tạo của từng thành viên trong ban tổ chức, sự ham học hỏi, yêu thích môn toán và tin học của các em học sinh, mở ra hướng xây dựng các cuộc thi tương tự với nội dung kiến thức đơn môn, liên môn, tích hợp hoặc các nội dung khác cho học sinh toàn trường.

Nguyễn Hồng Sinh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *