Tổ chức khen thưởng học sinh tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia tại Quảng Nam

Các dự án còn lại là “Máy cho gà ăn tự động” của Nguyễn Lan Vy (THPT Bắc Trà My) giành giải nhì lĩnh vực, “Mô hình tưới nước cho cây ăn quả

Chiều tối qua 16.3, Sở GD-ĐT tổ chức gặp mặt, tuyên dương, cho đoàn học sinh (HS) tham gia cuộc thi HS trung học toàn quốc năm học 2015 – 2016 vừa trở về từ tỉnh Đồng Nai. Đến dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng, hiệu trưởng các trường THPT có HS tham gia cuộc thi và các bậc phụ huynh.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật HS trung học toàn quốc năm học 2015 – 2016 khu vực phía nam (từ TP.Đà Nẵng trở vào) thu hút 206 dự án của 30 tỉnh, thành phố. Đây là cuộc thi thường niên do Bộ GD-ĐT tổ chức. Lần đầu tiên tham gia, đoàn Quảng Nam mang đến cuộc thi 6 dự án của 7 em HS được lựa chọn qua cuộc thi do Sở GD-ĐT tổ chức trước đó.

Kết quả, tất cả các dự án của đoàn Quảng Nam đều đạt giải thưởng, trong đó đáng chú ý có 2 dự án giành được giải nhất lĩnh vực (trong tổng số 16 giải nhất lĩnh vực của cuộc thi) là dự án “Thiết bị chuyển đổi văn bản trên máy tính thành chữ Braile cho người khiếm thị” của em Võ Trung Thiên Tường (THPT Lý Tự Trọng – Thăng Bình) và dự án “Máy khắc laser tích hợp chức năng vẽ sử dụng công nghệ CNC” của em Đoàn Lê Công Khang (THPT Phan Châu Trinh – Tiên Phước). Ngoài giải nhất lĩnh vực, 2 dự án này còn giành thêm giải nhì toàn cuộc (Thiết bị chuyển đổi văn bản trên máy tính thành chữ Braile cho người khiếm thị) và giải ba toàn cuộc (Máy khắc laser tích hợp chức năng vẽ sử dụng công nghệ CNC).

Các dự án còn lại là “Máy cho gà ăn tự động” của Nguyễn Lan Vy (THPT Bắc Trà My) giành giải nhì lĩnh vực, “Mô hình tưới nước cho cây ăn quả mới trồng ở khu vực nắng hạn” của Trịnh Thị Minh Nhân và Nguyễn Văn Phương (THPT Bắc Trà My), “Bộ sạc điện tự chế bằng tay” của Nguyễn Thị Ngân Hòa (THCS Trần Quý Cáp-Điện Bàn) và “Máy gieo hạt” của Trương Văn Tư (THPT Huỳnh Ngọc Huệ-Đại Lộc) được trao giải khuyến khích lĩnh vực.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *