Trường tổ chức sinh hoạt tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên

Với mục đích nâng cao nhận thức cho các em học sinh lứa tuổi VTN, TN về vấn đề chăm sóc SKSS, vấn đề tâm sinh lý tuổi VTN, tình

Ngày 23/10/2014, Chi cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Đoàn trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về (SKSS VTN) cho gần 150 học sinh.

Với mục đích nâng cao nhận thức cho các em học sinh lứa tuổi VTN, TN về vấn đề chăm sóc SKSS, vấn đề tâm sinh lý tuổi VTN, tình bạn và tình bạn khác giới, tình yêu lành mạnh, vấn đề quan hệ tình dục không an toàn ở lứa tuổi VTN và hậu quả, các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường quan hệ tình dục, thực trạng và những nguy cơ, thách thức đang đặt ra đối với vấn đề SKSS VTN hiện nay….

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của các học sinh tham gia. Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh đã chăm chú lắng nghe ông Huỳnh Thạnh – trưởng phòng Truyền thông- giáo dục Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Quảng Nam và mạnh dạn trao đổi những vấn đề mà chính bản thân các em đang còn băn khoăn, vướng mắc như …. Tất cả những câu hỏi đã được cán bộ làm công tác dân số và thầy cô giáo trong trường giải đáp thông qua bài giảng và những hình ảnh minh họa sinh động, phần trò chơi với nhiều nội dung về những kiến thức cơ bản đối với việc chăm sóc SKSS VTN.

Do đặc điểm của VTN là lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm, sinh lý. Ở lứa tuổi này, các em đang có nhu cầu tìm hiểu, khám phá về bản thân mình và bạn khác giới, bởi vậy việc truyền đạt và cung cấp kiến thức về chăm sóc SKSS là việc làm hết sức cần thiết, để giúp các em có đủ hành trang kiến thức, tự tin bước vào tương lai.

Tuy nhiên, để hoạt động sinh hoạt ngoại khóa cho VTN, TN trong các trường THPT đạt hiệu quả cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, xã hội và sự tự giác của cá nhân học sinh. Nhà trường cần quan tâm giáo dục, hình thành định hướng giá trị cho học sinh, tăng cường và chủ động làm cầu nối liên kết với các lực lượng khác. Về phía gia đình, mỗi bậc phụ huynh, hãy như một người bạn quan tâm, khuyến khích, lắng nghe những tâm sự, thổ lộ thầm kín của con mình. Tạo điều kiện để lứa tuổi VTN,TN tham gia các hoạt động xã hội, sinh hoạt văn hóa văn nghệ lành mạnh. Duy trì những hình thức sinh hoạt văn hóa mang tính truyền thống của dân tộc, tổ chức các hoạt động sinh hoạt lành mạnh tại nhà trường, địa phương./.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *